Em chào bác sĩ ạ . E có 2 câu hỏi ạ. Câu 1 : cách đây 3 ngày e bị té xe trầy xước nhẹ . Vì say e ko biết có đập đầu ko . Nhưng có đội mũ bảo hiểm và khi bị vẫn tỉnh táo dắt xe đi về binbf thường . Mọi hoạt động e đều bình thường và đi làm đc chỉ lâu lâu hơi choáng . v e có nguy hiểm ko Câu 2 dạo này e đi ngoài ra phân lỏng . Màu nâu . Có lúc thì màu vàng . Có lúc thì thành khuôn lúc thì nhão khoảng 2 tuần nay rồi ạ . Mọi thứ e bt ko có vấn đề đau bụng hay gì cả . V e bị ạ
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau Câu 1: Nếu té xe đã xảy ra cách 3 ngày, và hiện tại bạn không có những triệu chứng như nhức đầu, buồn nôn, nôn, thỉnh thoảng hơi choáng thôi thì BS không nghĩ đến bạn bị chấn thương sọ não, nhưng nếu bạn lo lắng quá thì có thể đi chụp CTscan sọ não không cản quang để loại trừ. Câu 2: Bạn hay tiêu phân lỏng, màu nâu đen? thỉnh thoảng màu vàng? cũng không loại trừ bạn có bị xuất huyết tiêu hóa, tuy nhiên bạn hãy tiếp tục theo dõi phân của mình nếu những lần sau vẫn ra màu vàng thì bạn cũng đừng lo lắng quá, vì tình trạng giả sử có xuất huyết tiêu hóa nhưng 85% là tự cầm được nên mới gây ra cho bạn tình trạng tiêu phân lỏng nâu đen như vậy, nhưng nó chỉ xảy ra thoáng qua chứ không kéo dài. Tuy nhiên nếu kết hợp triệu chứng choáng vàng của bạn và tiêu phân đen lỏng như vậy, BS nghĩ nhiều có thể bạn bị chảy máu đường tiêu hóa, gây mất máu nên gây choáng cho bạn. Bạn hãy sắp xếp thời gian rảnh để đến bệnh viện kiểm tra nội soi dạ dày tá tràng để chẩn đoán bệnh chính xác nhất. Thân chào bạn.