Xin chào bác sĩ, Em làm bên khối văn phòng nên công việc của em là ngồi trong phòng khoảng 8h/ngày. Phòng làm việc có máy điều hòa và có thảm sàn nhà. Em sử dụng dép kẹp chất liệu xốp để di chuyển trong phòng làm việc. Dạo gần đây em thường xuyên bị giật điện mặc dù không chạm vào điện: Lần đầu tiên là lúc đang sạc pin điện thoại Lần 2 là chạm vào cánh tay áo sơ mi của một đồng nghiệp Nhiều lần khác là lúc chạm mở của của văn phòng Em thường xuyên bị đau đầu, chảy máu răng khi xúc miệng, luôn buồn ngủ, em cũng bị stress nhiều thứ Em mong nhận được sự tư vấn từ Bác sĩ để biết mình bị bệnh gì và cần đến bệnh viện nào để khám bệnh
Trả lời:
Chào bạn! Đầu tiên bạn kiểm tra kỹ các thiết bị điện trong phòng xem có rò rỉ không. Nếu chắc chắn không liên quan đến rò rỉ điện thì có thể bạn có dấu hiệu tăng dị cảm. Ngoài ra bạn thường xuyên bị đau đầu, tôi khuyên bạn nên đi khám chuyên khoa nội thần kinh để xác định bệnh lý. Vấn đề chảy máu răng khi xúc miệng, có 2 nguyên nhân thường gặp: - Bệnh lý răng miệng như viêm lợi, viêm nha chu, hoặc chảy răng quá mạnh - Bệnh lý đông cầm máu, giảm tiểu cầu, bệnh lý toàn thân như gan mật.. Nếu đã loại trừ liên quan đến vấn đề răng miệng thì bạn nên đi xét nghiệm máu, khám tổng quát. Bạn có thể đến các bệnh viện lớn như Chợ Rẫy, BV Đại học y dược, BV 115,.. Thân!