Xin chào bác sĩ, Mẹ cháu que ở Hà Tĩnh, cứ mỗi lần ăn đồ nóng, đồ cay, chất xương, chất vỏ thì bị đau trong người, rồi nhức mỏi khắp người. Cũng bị lâu rồi nhưng Mẹ cháu chưa đi khám đâu cả, vẫn nghĩ bị đau dạ đay nên thỉnh thoảng cũng mua thuốc uống có đỡ. Mẹ cháu định cuối tuần này ra Hà Nội khám nhưng cháu cũng không biết nén đưa Mẹ đi khám chỗ nào cho uy tín. Nhờ Bác sĩ tư vấn giúp cháu ạ
Trả lời:
Chào bạn ! Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng đau nhức trong người khi ăn đồ nóng, cay, có thể là do bệnh lý đường tiêu hóa hoặc các bệnh lý hệ cơ quan khác. Bạn có thể đưa mẹ tới khám tổng quát tại bệnh viện Bạch Mai địa chỉ : 78 Giải Phóng, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội, Thân mến ! Chúc mẹ bạn nhanh hồi phục sức khỏe !