Thưa bác sĩ. Sau khi ăn cơm ở quán xong tối về cảm giác đau âm ỉ liên tục, chỗ thượng vị, cả giữa bụng. Cảm giác trướng bụng, đầy hơi. Tôi có uống men tiêu hóa, và thuốc. 2 ngày sau thì thấy đỡ. Nhưng vẫn đau, nói chung chẳng phải là đau mà âm ỉ, chướng bụng mỗi khi lên cao là rất buồn đi ngoài cảm giác k nhịn đc. Nhưng đi thì phân lỏng, gần như là sống, mà chỉ són ra tý. Cảm giác có vật gì đó chặn giữa ruột. Tôi bị 4 ngày này, ngày đi vệ sinh khoảng 5 6 lần. Mong bác sĩ giúp
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Triệu chứng của bạn có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, có thể chỉ là triệu chứng của rối loạn thông thường do thức ăn, tuy nhiên tình trạng này thường tự hết, sau khi cơ thể thải hoàn toàn thức ăn không phù hợp ra ngoài, tuy nhiên triệu chứng của bạn kéo dài khoảng 5 ngày cần phải loại trừ các nguyên nhân như bệnh lý viêm ruột, tiêu chảy nhiễm trùng,các bệnh lý về hệ thống dẫn mật....để biết chính xác nguyên nhân bạn nên đến khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa tiêu hóa ,làm thêm các xét nghiệm như siêu âm bụng tổng quát , xét nghiệm phân, có thể xem xét nội soi đại tràng để xác định chính xác nguyên nhân và có hướng điều trị phù hợp. Thân mến ! Chúc bạn nhanh hồi phục !