Em của em bị amidan tính đi cắt , em của em 14t, thì có 1 chú hàng xóm qua đưa địa chỉ lên trung tâm tai mũi họng cần thơ, chú ấy nói là con của mình hồi nhỏ cũng bác sĩ bảo đi cắt amidan, nhưng thay vì đưa con mình đi cắt thì chú đó đã cho lên TT T-M-H và bác sĩ trên đó đã chích 1 liều thuốc + uống nên khi lớn lên con chú đó ko còn bị viêm amidan nữa. Gia đình em nghe như vậy nên đã tính đưa em của em lên chích một liều thuốc và uống thuốc. Mẹ em nói nếu cắt sẽ bị đổi giọng và để lại di chứng về sau. Vậy cho em hỏi có nên cắt hay chích + uống, và khi chích và uống có gây hại gì ko, khi cắt có đổi giọng và có gây ra hậu quả gì hay ko. Xin cảm ơn ! 🔊Vui lòng đọc câu chuyện của em để biết thêm thông tin
Trả lời:
Chào em. Amiđan là hàng rào bảo vệ của cơ thể, chỉ cắt khi nó không còn tác dụng nữa. Em nên khuyên em của mình súc nước mỗi ngày, đánh răng cẩn thận để hạn chế viêm họng nhé. Nếu đã bị viêm thì cũng nên uống thuốc trước, nếu không khỏi mới nghĩ đến cắt amidan.