Xin chào bác sĩ, Tại sao lại sử dụng paracetamol mà ít sử dụng aspirin
Trả lời:
Chào bạn! Paracetamol và aspirin đều có tác dụng hạ sốt, nhưng thường sử dụng paracetamol vì tác dụng nhanh và ít chống chỉ định - Paracetamol đạt nồng độ tối đa 30-60 phút. Aspirin thường 2 giờ - Aspirin dễ gây viêm loét dạ dày. - Aspirin có tác dụng chống kết tập tiểu cầu nên chống chỉ định cho BN đang có kinh, đang sử dụng thuốc kháng đông, phụ nữ có thai 3 tháng cuối,..) Thân!