Xin chào bác sĩ,trẻ vừa sinh ra vẫn khỏe mạnh,sau khi ăn xong lần đầu tiên cháu cứ ngủ li bì và không ăn được,cũng không biết bú sữa.cháu nhà e có thể gặp những nguy hiểm gì không.giờ cháu đang nuôi trong lồng kính và vẫn chưa tự ăn được.cháu sinh mổ 38tuan,nặng 2,8kg được 5 ngày .
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và trả lời như sau: bé sơ sinh khoảng 5 ngày tuổi, có triệu chứng li bì khó đánh thức, bỏ bú --> đây là triệu chứng của nhiễm trùng sơ sinh nặng và hiện giờ bé pharid đang nằm lồng kính ( có thể là tại đơn vị chăm sóc sơ sinh đặt biệt - NICU ). BS cũng không rõ bé có bị tổn thương đường hô hấp không? Bạn vào thăm bé thấy các BS vẫn cho bé tự thở hay thở bằng máy? Nếu bé tự thở thì điều trị nhiễm trùng sơ sinh nặng thường là kháng sinh và điều trị các triệu chứng kèm theo. Quan trọng là diễn tiến lâm sàng của bé có đáp ứng với thuốc hay không, do BS tư vấn không biết bất cứ xét nghiệm nào của bé hiện tại và bé đang được điều trị gì nên khó mà tư vấn chính xác cho bạn được. Bạn có thể hỏi BS điều trị chẩn đoán hiện tại của bé là gì? Tổn thương phổi? và tiên lượng ngày sau đó ra sao? Nếu bạn còn thắc mắc gì thì hãy gửi câu hỏi BS tư vấn sẵn sàng trả lời bạn ngay. Thân chào bạn.