Xin chào bác sĩ, Có cách nào để nhanh mập lên không bs. Bình thường tôi rất ít ăn,vì công việc nên hay thức khuya, dậy muộn bỏ bữa sáng. Ăn uống gi cũng không thấy ngon miệng. Mong bác sĩ tư vấn giúp
Trả lời:
Chào bạn! - Với những gì bạn kể thì thật khó để tăng cân lắm: một chế độ sinh hoạt không đều độ, kèm theo là chế độ ăn hạn chế, trong khi công việc thì nhiều. Thử hỏi năng lượng đâu để cơ thể tích trữ, giúp tăng cân? - Muốn tăng cân thì việc đầu tiên là bạn nên cân bằng giữa công việc và sức khỏe - Ăn uống đúng giờ, ít nhất ngày 3 bữa: sáng, trưa, chiều. Nếu được thì thêm cử ăn nhẹ buổi tối. - Ăn các thực phẩm nhiều dinh dưỡng: trứng, sữa, thịt bò,... kèm theo rau củ, trái cây - Ngủ đủ giấc, đúng giờ. Tranh thủ nghỉ trưa ít nhất 15 phút - Dành thời gian tập thể dục thể thao (khoảng 30 phút) để giúp cơ thể vận động, kích thích sự thèm ăn. - Ngoài ra có 1 số thực phẩm hỗ trợ người tăng cân, hoặc người tập thể hình, bạn có thể dùng thử. Thân!