Xin chào bác sĩ, Bác sĩ ơi có thể tư vấn lọai sữa rửa mặt và kem trị mụn cho e được không ạ.da e là loại da dầu nên hay nổi mụn đầu đen nổi lên.e dùng nhiều lọai rồi mà không khỏi được
Trả lời:
Chào bạn Đối với da nhờn, bạn nên sử dụng sữa rửa mặt dịu nhẹ dạng gel, hạt nhỏ, có tính chất dịu nhẹ, giúp làm sạch da hữu hiệu, giảm nhờn đáng kể mà không gây bất kỳ tổn thương nào đến làn da. Bên cạnh đó, bạn cũng nên ưu tiên sữa rửa mặt không màu và có hương liệu tự nhiên, vừa dịu nhẹ lại vừa có mùi hương dễ chịu lưu lại trên da sau khi sử dụng. Hạn chế sử dụng xà bông hoặc sữa rửa mặt loại hạt hoặc có chất tẩy rửa cao, bởi những sản phẩm này khi sử dụng sẽ làm mất đi lớp dầu bảo vệ bề mặt da, khiến tuyến bã nhờn phải sản sinh nhiều hơn để cân bằng lượng dầu đã bị mất và thậm chí còn gây ra mụn, kích ứng. Ngoài ra, nhằm ngăn ngừa mụn xuất hiện và hỗ trợ giảm mụn cũ, bạn đừng bỏ qua những sản phẩm có tính chất sát khuẩn, kháng viêm cao, thành phần chiết xuất từ các loại thảo dược thiên nhiên như: Trà xanh, nha đam, pantenol, allantion, biotin,… Thân.