Xin chào bác sĩ, Đau bao tử ,uốq thuốc mấy ngày mà vẫn k hết , bs chỉ giùm e ạ
Trả lời:
Chào bạn. Đây là bệnh điều trị dai dẳng dễ tái phát. Chủ yếu xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh: + Ăn nhiều bữa nhỏ mỗi ngày thay vì chỉ ăn 3 bữa chính, không ăn quá no quá nhiều, mỗi bữa chỉ ăn một ít + Bổ sung ít nhất 6-8 ly nước/ngày + Nên cung cấp nhiều các loại thực phẩm có chứa lợi khuẩn probiotics nhằm bảo vệ và kích thích khả năng hoạt động của đường ruột. + Giữ tinh thần vui vẻ, thoải mái + Tránh các loại thức ăn cứng, đồ ăn sống, tái không chín kỹ… + Thực phẩm nên ăn Một vài nguyên tắc chung trong chế độ ăn dành cho bệnh nhân viêm đại tràng, viêm dạ dày mà chúng ta cần biết: + Loại bỏ các thực phẩm khiến triệu chứng bệnh thêm nặng + Ăn chế độ ít chất xơ, khoảng 10-15gram chất xơ mỗi ngày là đủ + Ăn sữa chua từ 1-2 cốc mỗi ngày sau bữa ăn + Bánh mì nên ăn bánh mì được làm từ bột mì trắng + Thịt, cá tuy nhiên nên ăn thịt nạc thay vì thịt mỡ, ăn lượng vừa đủ. Tránh ăn các loại thịt rán, thịt nướng hay đồ ăn nhanh, đồ ăn chế biến sẵn, chúng sẽ gây hiện tượng khó tiêu, đầy bụng + Trái cây: nên bổ sung các loại nước ép trái cây như chuối, dưa hấu, đào…tránh xa mận hay các loại trái cây khô + Rau: ăn nhiều rau diếp, dưa chuột, bí xanh, hành tây, rau bina, bí đỏ, cà rốt, cà tím, khoai tây + Nên ăn dầu thực vật, bơ thực vật thay vì mỡ động vật, ăn mayonnaise, hạn chế gia vị chua cay Thân.