Xin chào bác sĩ, lưng cháu đi chụp thì kết luận là thoái hoá, nhưng ở phần mông bên phải của cháu k thấy đau liên tục, nhiều lúc đâu k xác định được vị trí đau, nhiều lúc nằm nghiêng mà dang chân phân phai ra thi phân hông, bẹn và chân phải bị mỏi, cháu đứng, nằm ngồi thì đều rất khó chịu nó cứ đau mỏi ở mông phải đấy. nhiều lúc ngủ mà k biết nằm kiểu j cho đỡ đau, nằm co lên thì đỡ đau được khoảng 10 phút thôi, hoặc gác chân lên cũng thế, xin hỏi bác sỹ tư vấn giúp cháu! cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào ban. Theo như bạn mô tả thì bạn đau nhiều ở mông, đau rất khó chịu, không biết có tê mong không, có tê hay đau dọc theo chân không? Tiểu tiện bình thường không? Bạn làm nghề gì? Bạn đã khám ở đâu hay chỉ dsi chụp phim thôi. Theo tôi bạn nên đi khám lại ở chuyên khoa cơ xương khớp hoac thần kinh tại Bv Bạch Mai hoặc Bv Đại học Y Hà Nội để xác định rõ hơn và có thể phải chụp MRI để chẩn đoán kĩ hơn. Có thể nod là một tổn thương thần kinh. Bạn có thể cung cấp thêm Thoòng tin để được tư vấn. Thân mến!