Xin chào bác sĩ, Khoảng 15 ngày trước tôi có đi lấy cao răng tại 1 trung tâm nha khoa. Sau đó tầm 1 tuần trở lại đây, 2 răng của tôi bị ê, buốt. Tình trạng đau ngày càng nhiều, nướu bị đỏ và rất đau. Nhờ bác sĩ tư vấn với tình trang hiện tại có nguy hiểm và có phải do vừa lấy cao răng không? Cách giảm ê buốt và đau nướu như thế nào? Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào em. Sau khi cạo vôi răng thì phần mảng bám vôi răng bị loại bỏ, nên phần còn lại tiếp xúc trực tiếp với môi trường ngoài chính là yếu tố dẫn đến cảm giác ê buốt chân răng, đôi khi làm cho ta rất khó chịu, nhiều lúc không giám cắn vì rất ê răng. Phần nướu bị đỏ là do quá trình cạo vôi có thể gây tổn thương nướu, có thể súc nước muối hàng ngày để phòng ngừa. Tình trạng ê răng này thông thường sẽ giảm dần và hết hẳn. Hiện tại có thể làm giảm triệu chứng bằng các thuốc giảm đau thông thường và sử dụng kem đánh răng ngừa ê buốt như PS sensitive... Thân ái.