Xin chào bác sĩ,bác sĩ ơi cứ thay đổi thời tiết là e lại bị ho với sổ mũi. Vậy bị bệnh gì bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Khi thời tiết giao mùa , nhiệt độ trong ngày thay đổi cộng thêm độ ẩm trong không khí tăng khiến sức đề kháng của bạn giảm. Đây là nguyên nhân chính khiến bạn dễ mắc các bệnh về hô hấp với biểu hiện ban đầu chảy nước mũi và ho. Vì thế bạn nên : - Súc rửa mũi họng hàng ngày bằng nước muối sinh lý - Sử dụng các loại thuốc ho từ thảo dược như húng chanh, quất, mật ong, gừng... - Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, uống nhiều nước cam, chanh để tăng cường sức đề kháng - Giữ ấm vùng cổ , ngực - Đeo khẩu trang khi ra ngoài. - Hạn chế tiếp xúc với khói bụi, môi trường độc hại Thân mến