Xin chào bác sĩ, Bé con bị nổi mẩn đỏ nhưng không sốt , con xin hỏi bat sỉ bé con bị bệnh j zị. Và cách trị như thế nào ạ !
Trả lời:
Chào em. Con của em đang bị tình trạng dị ứng, những mảng đỏ nổi lên do hoạt động của hệ miễn dịch với các dị ứng nguyên. Thông thường gồm: Yếu tố ký chủ Gen: + Các gen liên quan đến dị ứng Các yếu tố môi trường Dị nguyên + Trong nhà: Mạt nhà, lông thú, gián, nấm mốc, các chất lên men. + Bên ngoài: Phấn hoa, nấm mốc, chất lên men. Nhiễm trùng Yếu tố nghề nghiệp Hút thuốc lá Ô nhiễm môi trường Chế độ ăn và thuốc Các yếu tố khởi phát Dị ứng: Mạt nhà Nấm mốc Phấn hoa Lông và chất thải thú vật nuôi Aspirin và NSAIDs. Sulfites/chất bảo quản thức ăn, uống… Không dị ứng: Khói thuốc lá Sương mù Khói dầu, khói bếp Khói gỗ, than Mùi sơn Nhiễm siêu vi hô hấp Gắng sức Thay đổi thời tiết… Điều trị có thể cho cháu uống 1. Prednison 5mg 1 viên uống sáng sau ăn 2. clopheniramine 4mg 1/2 viên uống sáng sau ăn. Thân ái.