Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho cháu hỏi những lý do làm người già lại chán ăn, không muốn ăn? Có nguyên nhân nào đến từ bệnh lý không ạ? Bà cháu bị tai biến 5 năm nay, ăn uống thì phần lớn phải bằm, nhuyễn nhỏ, nhưng bà ít ăn được cá, trứng nên chủ yếu ăm thịt lơn. Ăn thịt lợn thì phần lớn lại chế biến theo cách luộc cho đỡ độc hại, nên có thể ăn hoài bà chán. Có cách nao giúp người già ăn uống tốt hơn không ạ? Cháu cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn. Bạn đã có câu trả lời cho sự chán ăn của bà rồi đó. Ăn mãi một loại thức ăn, một cách chế biến trong 5 năm đến người khỏe cũng chán, huống chi người ốm vốn khẩu vị ăn đã bị khác thường. Bạn nên thay đổi món ăn cho bà, cả cách chế biến nưa. Có thể cho bà ăn thịt bò, cá, tôm... Ngoaid luộc có thể xào rán nhưng luộc nhiều hơn nếu bạn sợ hại bạn nhé