Xin chào bác sĩ, e bị u bã đậu sau vành tai ngay nếp gấp tai và gáy.u khoảng 1cm nay em muốn tiểu phẩu lấy u ra tránh trường hợp tái phát hoài xin hỏi là có cần phải may lại sau tiểu phẫu ko?hiện tại cơ thể em đang bị dị ứng bs chuẩn đoán là viêm da cơ địa dị ứng đang uống thuốc levocertizine,betocosel,sylimarin và vitaminC nên e cũng ko muốn là uống thuốc lâu dài cho xẹp u.cám ơn bs
Trả lời:
Chào bạn. U bã đậu là một dạng u lành tính, có cấu tạo bởi lớp vỏ bọc, bên trong là chất bã mềm, màu vàng nhạt hoặc vàng đục. Biểu hiện u nổi trên mặt da, mềm, ấn không đau và di động. U thường xuất hiện ở những vùng da tiết nhiều mồ hôi, nhiều dầu, chất bã như vùng mặt, vai, lưng, ngực,… U bã đậu thường xuất hiện ở các vị trí cơ thể hay tiết mồ hôi hoặc dịch nhày như da vùng mặt, vai, lưng... Phẫu thuật cắt bỏ là phương pháp tốt nhất, tránh bị bội nhiễm. Tuy nhiên, khối u của bạn kích thước hơ nhỏ, bạn nên đến chuyên khoa da liễu để được đánh giá xem có thể thực hiện thủ thuật hay không nhé. Thân.