Xin chào bác sĩ, tôi đang bi dộp bẻ ,nen lam the nao de het bi,cảm ơn bác sỉ
Trả lời:
Vọp bẻ là sự co cơ quá mức không cố ý gây đau Có nhiều nguyên nhân: - thiếu canxi, magie, kali. - hoạt động lâu trong một tư thế, tập luyện lâu trong môi trường lạnh. - do sự lão hoá của hệ cơ, hệ mạch: gặp ở người già. Để hạn chế vọp bẻ, bạn cần ăn uống đầy đủ, bổ sung canxi và khoáng chất, khởi động trước khi tập thể thao, khi tập nhớ uống nước đủ tránh thiếu nước.