Xin chào bác sĩ, Tôi có đọc vài bài báo nói về chè dây có tác dụng chữa bệnh dạ dày và uống giúp thanh nhiệt cho cơ thể. Hiện tối thấy có bán dạng gói đóng trong hộp kiểu như trà lipton pha với nước sôi để uống. Vậy thực sự chè này có công dụng như vậy không? Uống theo hình thức dạng gói như thế liệu có tốt ko?. Xin cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn. Chè Dây với hoạt tính kháng sinh tự nhiên, cơ chế tẩy sạch vi khuẩn khỏi niêm mạc dạ dày và cơ chế diệt khuẩn khiến loại khuẩn này chết dần và bị loại bỏ. Ngoài ra chè dây có tính kháng viêm, làm liền vết loét vàtrung hoà dịch vị. Lượng axit tiết ra quá nhiều, khiến bệnh nhân bị đau dạ dày thường xuyên ợ chua ở nóng, đau bụng âm ỉ, râm ran do tính chất kiềm, Chè Dây có tác dụng mạnh trong việc trung hoà lượng dịch vị này. Do đó giúp ích trong quá trình liền sẹo và hạn chế lượng axit dư thừa trong dạ dày. Bạn nên sử dụng thuốc rõ nguồn gốc và đáng tin tưởng nhé. Thân.