Xin chào bác sĩ, Cho em hỏi sau 1 tuần quan hệ thì thử máu Hcg có chính xác chua ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Xét nghiệm máu giúp chẩn đoán thai sớm bởi nó có thể phát hiện được nội tiết hCG để xác nhận việc mang thai. HCG là một loại hormone đặc biệt chỉ xuất hiện khi phụ nữ có thai. Nó được sản xuất bởi những tế bào hình thành nên nhau thai, có chức năng nuôi dưỡng trứng sau khi thụ tinh và dính vào thành tử cung. Xét nghiệm máu có thể đo được khối lượng tăng rất nhỏ của hormon này, khoảng 6 – 8 ngày sau khi thụ thai nên có khả năng dự đoán mang thai nhé. Thân.