Xin chào bác sĩ,bạn em bị đi cầu ra máu ,có đi khám bác sỹ bảo bị trĩ sau đó chữa khỏi nay lại bị lại,bác sỹ cho em hỏi có phải bị ung thư trực tràng không ạ
Trả lời:
Chào bạn Nếu bạn chỉ có bệnh trĩ thì rất hay tái phát triệu chứng đi cầu ra máu, trừ khi búi trĩ được giải quyết bằng cắt bỏ. Còn vấn đề bạn hỏi có bị ung thư trực tràng hay không thì cần phải được khám, nội soi đại trực tràng mới biết được. Do đó bạn nên đến khám chuyên khoa ngoại tiêu hoá để được chẩn đoán