Xin chào bác sĩ, Trước hết ,xin cảm ơn đội ngủ b/s đả lập nên chương trình hộ trợ s/k cho mọi người giúp mọi người hiểu được s/bản thân khi không có t/g đi b/s .Tôi xin chân thành cảm ơn . Lần này tôi có câu hỏi như sau : Tiếp nối câu hỏi kỳ trước về bệnh trào ngược của tôi ,cách đây 4 tháng tôi đả điều trị thuốc và nội soi lần 2 kết quả là hết HP nhưng bị viêm "xung huyết hang-thân vi vừa" ,lúc đó tình hình trong tôi tốt ,hết đầy bụng khó chịu cho đến bây giờ , nhưng thỉnh thoảng bị rát ngực khi nằm lâu,nhưng loay hoay việc nhà 1 lúc tự nhiên hết bị rát ngực và cứ thế lập đi lập lại,tôi nằm ngồi thì tốt hơn ,tôi thường xuyên uống 1 viên Rabestad để giảm axit & có uống thêm chè dây.(Khi ăn món chiên xào ,rồi thức ăn ngoài hay ăn no là đích thị có vấn đề.) Xin hỏi b/s bệnh tôi có trầm trọng không ? Xin lời khuyên b/s. Xin Cảm ơn !
Trả lời:
Vấn đề của bác là chưa điều trị triệt để viêm loét dạ dày tá tràng bác cần được đi khám lại để dùng thuốc, bác nên nhớ không nên lạm dụng thuốc, đối với Rabestad bác cũng chỉ nên dùng 1 tháng, dùng kéo dài có thể gây chán ăn, có khi teo niêm mạc dạ dày, ngoài ra tình trạng của bác hoàn toàn có thể phối hợp điều trị bằng yhct