Xin chào bác sĩ, bé nhà e gần 7 tháng , nhung chỉ mới chích đủ 5trong1 dịch vụ, tiếp theo nên chích gì nữa, bé lên cân ít hom 6 tháng chỉ dc 7,5kg
Trả lời:
Chào bạn, cân nặng ban đầu của con bạn bao nhiêu.Tại nếu lấy chung là 3kg của trẻ em VN thì sau 6 tháng bé sẽ tăng gấp đôi cân ban đầu , vậy nếu lúc 6 tháng con bạn 7,5 kg thì bạn cũng không phải lo đâu nhé.1 tuổi thì ít nhất con bạn được 9 kg là ok. Còn về vắc xin : Mục đích của việc tiêm vắc xin tổng hợp để ngừa 6 bệnh nguy hiểm ở trẻ em là bạch cầu, uốn ván, ho gà, viêm não do vi trùng HiB, viên gan B và bại liệt. Trong đó, mỗi loại vắc xin có thành phần khác nhau, bạn không nói rõ loại nào nên ở đây t liệt kê 2 loại đang dùng ở VN luôn : - Vắc xin 5 trong 1 của Tiêm chủng ở rộng Quinvaxem, ngừa được 5 bệnh nêu trên, trừ bại liệt. Vì vậy, nếu trẻ tiêm vắc xin này thì sẽ được bổ sung bằng liều vắc xin uống để ngừa bại liệt. - Vắc xin 5 trong 1 của dịch vụ Pentaxim có thể ngừa được 5 loại bệnh trên, trừ viêm gan B. Trẻ cần bổ sung liều vắc xin viêm gan B đơn sau khi tiêm Pentaxim. Ngoài ra thì sắp tới, lúc 9 tháng tuổi con bạn cũng cần tiêm ngừa sởi và những liều nhắc lại các vắc xin đã tiêm nhé Bạn tham khảo thêm lịch tiêm chủng của bv nhi nhé