Xin chào bác sĩ, Bé tôi nó hay kêu nhứt chân xin hỏi bs có phải bé bị thiếu canxi không vì cứ mổi lần như vậy tôi hay thuốc cãni dạng ống cho bé uống thì thấy đở? Bé đã 7 tuổi
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: Triệu chứng đau chân nhưng đau phần nào? Phần đùi? Mặt trước hay sau của đùi? Mặt trước hay sau của cẳng chân có đau hay không? Nếu là triệu chứng của vọp bẻ thì BS mới nghĩ nhiều là hạ canxi máu, và thường được chẩn đoán xác định bằng xét nghiệm ion đồ, chứ bạn đừng nên bù canxi mà không biết bé có thực sự bị thiếu canxi máu hay không. Thế nên bạn hãy sắp xếp thời gian để cho bé đi xét nghiệm maus trước khi điều trị hạ canxi nhé. THân mến.