Xin chào bác sĩ, tôi bị hen suyễn không ho và cũng k có đờm ,chỉ hơi khó thở ,tôi kiểm tra tim mạch thì bình thường ,kiểm tra điện não thì thiếu máu nhẹ lên não ,nhưng thấy mệt mỏi kéo dài ,mong bác sĩ tư vấn
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: Nghe triệu chứng của bạn và các dấu hiệu bạn mô tả ở những lần hỏi BS khác thì BS nghĩ bạn bị hen phế quản mức độ nhẹ, không dai dẳng và chỉ điều trị bằng cách sử dụng bình thuốc xịt cắt cơn khi lên cơn hen phế quản, và nếu bạn bị lên cơn nặng nhiều lần trong tuần thì phải xài thuốc xịt phòng ngừa. Thế nên quan trọng là bạn phải đánh giá đúng mức độ hen phế quản hiện tại của bạn dựa vào hô hấp kí thì càng tốt. Triệu chứng mệt mỏi kéo dài có thể là do khó thở lâu ngày dẫn đến thiếu oxy não, để biết những thông tin chính xác thì bạn phải làm xét nghiệm máu, hô hấp ký ... Thân chào bạn.