Xin chào bác sĩ, Bac si cho chau hoi be con nha chau moi sinh co cai buou huyet thanh den nay la 1thag ruoi rui rắn het rui nhung van sung nhu vay.k đau.nhung k biet co sao k.co anh huong gi k ạ..... Va chau 20hom het san dich nhung 20hom sau lai thay kinh 2hom dau chi it thoi 2hom sau ra nhieu hon chut hom sau thi sach se .nhu vay co phai chau bi kinh nguyet rui hay k
Trả lời:
Chào em, Đây là một hiện tượng sinh lý bình thường ở trẻ sơ sinh, sẽ được hấp thụ dần, trường hợp bướu huyết thanh to thì phải gần 1 tháng mới hết. Bướu này sẽ được hấp thụ dần dần sau nhiều tuần mà không cần điều trị, không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bé, nhưng có thể gây vàng da cho bé. Sau 20 ngày khi hết sản dịch mà cháu ra máu như hành kinh thì có khả năng cháu hành kinh sớm sau sinh Chúc em sống vui khỏe.