Xin chào bác sĩ, Hom qua e va nguoi yeu e quan he roi tinh trung cua nguoi yeu e vao roi moi uong thuoc trach thai the thi co so co thai k
Trả lời:
Chào bạn! - Theo như bạn nói thì chắc là thuốc tránh thai khẩn cấp?! - Việc dùng thuốc tránh thai sau quan hệ giúp ngừa thai khoảng 95% (trong 24 giờ sau quan hệ), xuống còn 85% (nếu 24- 48 giờ) và còn khoảng 60% (nếu 48- 72 giờ). Do đó dùng thuốc càng sớm thì hiệu quả càng cao - Lời khuyên: * Việc dùng thuốc tránh thai khẩn cấp thường xuyên có thể gây ảnh hưởng không tốt đến vấn đề sinh sản phụ nữ sau này. Tốt nhất bạn nên chọn phương pháp ngừa thai khác an toàn hơn như bao cao su (nếu dùng đúng cách). * Bạn nên tham khảo trên các kênh thông tin đáng tin cậy một số tác dụng phụ của thuốc ngừa thai. Từ đó có sự chuẩn bị tâm lý tốt hơn THÂN!