Xin chào bác sĩ, E phát hiện dưới lưỡi ngay tuyến nước bọt e có sỏi.. Khoảng 2 năm nay.. K có gay đau đớn chỉ cảm giác cộm cộm hơi khó chịu.. Bsi cho e hỏi sỏi tuyến nước bọt có nguy hiểm k ạ
Trả lời:
Chào bạn, Sỏi tuyến nước bọt là bệnh thường gặp trong các bệnh tuyến nước bọt. Hay gặp sỏi tuyến nước bọt dưới hàm, rất ít gặp sỏi tuyến mang tai. Sỏi tuyến hay gặp ở lứa tuổi trưởng thành, rất ít gặp ở trẻ em , nam nhiều hơn nữ. Mặc dù bệnh lý rất rõ ràng về mặt lâm sàng nhưng về cơ chế bệnh sinh và bệnh căn của sỏi tuyến nước bọt vẫn chưa được chứng minh đầy đủ. Bình thường sự tồn tại của sỏi tuyến nước bọt không gây hậu quả nghiêm trọng, tuy nhiên khi có biến chứng tắc nghẽn tuyến nước bọt có thể gây đau, viêm tấy vùng sàn miệng, viêm tuyến dưới hàm...