Xin chào bác sĩ, em moi 15 tuoi ban trai e cu doi quan he tinh duc e thi dag o tuoi di hoc e so co thai nguoi yeu em bao dung thuoc tranh thai nhung em k mun mai anh huong den suc khoe cua em em bao anh y dung bao cao su anh y khong chiu bac si cho e bit khi quan he tinh duc ma k co thai dk khong ak
Trả lời:
Chào bạn ! Xin trả lời câu hỏi của bạn như sau : tuổi của bạn còn đang rất nhỏ, việc quan hệ tình dục là điều không nên ,và không được pháp luật cho phép. Vì có thể để lại rất nhiều hệ lụy cho tương lai của bạn. để tránh thai hiệu quả thì phương pháp tránh thai bằng thuốc uống hằng ngày là có hiệu quả cao nhất, tuy nhiên nên tần suất quan hệ tình dục không nhiều thì có thể sử dụng viên thuốc tránh thai khẩn cấp ( tuy nhiên không sử dụng quá 2 lần trong 1 tháng ) , Việc sử dụng bao cao su là khá phù hợp, bởi vì vừa ngăn ngừa các bệnh lý lây qua đường tình dục như HIV, giang mai, lậu, viêm gan....vừa có hiệu quả tránh thai khá cao,còn có nhiều phương pháp khác như xuất tinh ngoài, tính ngày qua hệ ( từ ngày 11- tới ngày 17 là theo chu kỳ là ngày quanhệ không an toàn ) Tuy nhiên các biện pháp này hiệu quả rất thấp. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !