Xin chào bác sĩ, em năm nay 29 tuổi, chưa lập gia đình. Em vừa đi siêu âm tuyến vú có kết quả như sau: 2 bên xơ hoá dạng nang nhiều, bên trái hướng 4h có 1 nang xơ hoá D=13x3mm, lòng echo kém, đồng nhất, không vôi hoá, không tăng tưới máu. Kính nhờ bác sĩ đọc kết quả siêu âm, đưa ra kết luận và định hướng điều trị giúp em ạ! Tình trạng này có làm tiềm ẩn nguy cơ ung thư không ạ? Em cám ơn bác sĩ rất nhiều! Kính chúc bác sĩ nhiều sức khoẻ và công việc thuận lợi! Trân trọng!
Trả lời:
Chào em, Tình trạng xơ hóa dạng nang ở vú là vấn đề nhiều phụ nữ gặp phải. Tùy theo bản chấn mô học của nang mà đánh giá nguy cơ hóa ác cao hay thấp. Xơ nang tuyến vú là một bệnh lành tính, do đó em không nên quá lo lắng, hãy đi khám định kì : siêu âm vú và chụp nhũ ảnh: khoảng 1 năm 1 lần nếu được.