Xin chào bác sĩ.toi muốn hỏi là con gái tôi vừa sinh ra được hơn 1tháng. Trên cổ cháu xuất hiện mấy nốt mụn nước, vậy cho tôi hỏi bác sĩ ,chau bị sao vậy?
Trả lời:
Chào bạn Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như: - Phòng kín tối quá, nóng và thiếu ánh sáng mặt trời - Phải nằm than - Không uống đủ nước - Ăn uống kiêng kem, ăn ít chất xơ và rau - Mặc quần áo kín hay chật quá. Do đó, sản phụ sau sanh nên tắm rửa thường xuyên nhất là khi thời tiết nắng nóng, rửa mặt bằng nước thường vài lần trong ngày giúp loại bỏ bớt chất nhờn, tránh các nguyên nhân trên làm mụn nổi nhiều hơn, nên cữ ngọt và béo. Thân.