Cháu chào bác sỹ, vợ cháu năm nay 23 tuổi, từ lúc sinh em bé xong có hiện tượng bị đau ở cục xương chỗ cổ tay. Xoay cổ tay thì càng đau, ấn vào cũng đau. Liệu vợ cháu bị gì và có cách nào để hết đau không ạ?
Trả lời:
Chào em. Em có thể cho biết đau cổ tay có kèm chấn thương tay trước đó không? Nhìn vùng cổ tay thì chị không thấy có dấu hiệu của sưng, nóng, đỏ. Có thể do tổn thương dây chằng ở vùng khớp cổ tay. Em nên khuyên vợ hạn chế vận động vùng cổ tay 2-3 ngày, nếu không giảm thì mới đi khám chuyên khoa chấn thương chỉnh hình.