Xin chào bác sĩ, Bác sĩ ơi em bảng xét nghiệm của em đây em phải làm như thế nào ak . Bạch cầu ấi toan tăng làm sao để giảm ạ
Trả lời:
Chào em. Nhìn chung các chỉ số huyết học của em tương đối nằm trong giới hạn bình thường. Chỉ số bạch cầu ái toan tăng cao là cái em cần quan tâm. Bạch cầu ái toan tăng cao thường do nhiễm kí sinh trùng gây ra, có thể là giun sán, lãi... Việc đầu tiên em nên đi xét nghiệm phân tìm những loại kí sinh trùng trong đường ruột, xét nghiệm máu tìm kháng thể của các sán dải heo, sán dải chó, sán dải mèo... Giải quyết tốt tình trạng nhiễm kí sinh trùng, bạch cầu ái toan sẽ giảm. Thân ái.