Xin chào bác sĩ, tôi bị vết này từ rất lâu rồi. Lúc đầu nó là một cái mụn nhỏ màu trắng sau đó càng ngày nó càng lớn và cứng lên như này. Tôi không biết là bị sao và làm thế nào để chữa được nó. Vì nó lan từ ngón tay này dang ngón tay khác nữa
Trả lời:
Chào bạn! - Hình ảnh và thông tin bạn cung cấp làm chúng tôi nghĩ nhiều đến chẩn đoán mụn cơm khô (hay còn gọi là mụn cóc). - Mụn cóc thường gặp là mụn phát triển trên da gây ra bởi một loại virus gọi là human papillomavirus (HPV). virus này gây ra một sự tăng trưởng nhanh chóng của các tế bào trên lớp ngoài của da. - Triệu chứng: * Nhỏ, nhiều thịt, u lên trên da. * Thịt màu trắng , hồng hoặc tan. * Sần sùi khi chạm vào. * Thường mụn cóc xảy ra trên tay. Nó có thể xảy ra đơn lẻ hoặc nhiều. Mụn cóc có thể chảy máu nếu chọc hoặc cắt và thường chứa một hoặc nhiều dấu chấm nhỏ màu đen. - Giống như các bệnh khác lây nhiễm, virus mụn cơm chuyển từ người này sang người khác - Nếu có mụn, có thể lan truyền virus đến những nơi khác trên cơ thể. Lời khuyên: bạn nên đến khám chuyên khoa da liễu để được tư vấn và điều trị tốt hơn THÂN!