Xin chào bác sĩ, E bầu được 13 tuần 2 ngày, hôm qua trong huyết trắng của e hơi có máu nâu nhưng ít, e đi siêu âm kiểm tra, bs nói nhau thai bám thấp, cho e hỏi nhau thai bám thấp thì thai nhi có sao không ạ, e nên làm gì ạ
Trả lời:
Chào em, Nhau thai bám thấp là một trong những dạng của nhau tiền đạo. Hiện tượng nhau thai bám thấp thường xuất hiện trong khoảng quý I và nửa sau quý III của thai kỳ. Bình thường vị trí của rau thai là đáy tử cung, thành trước hoặc thành sau tử cung.. Khi nhau thai bám thấp là nhau thai nằm không đúng vị trí . Nhau bám thấp thường gây ra huyết âm đạo, màu đỏ tươi, ra từng đợt, ít hoặc nhiều, ngôi thai không thuận (ngôi mông hoặc ngôi ngang). Em nên nghỉ ngơi, tránh làm việc nặng, ăn uống bồi dưỡng, kiêng quan hệ tình dục. Nên đi khám, theo dõi kiểm tra tình trạng thai thường xuyên và tuân theo chỉ định của bác sỹ em nhé. Cũng không nên quá lo lắng vì có nhiều trường hợp vị trí nhau thai sẽ thay đổi. Chúc em có một thai kỳ khỏe mạnh Thân mến