Xin chào bác sĩ, tôi mang thai tuần thứ 7 thì đi khám siêu âm. trước đó tất cả mọi thứ đều bình thường. bác sĩ cho khám bằng đầu dò. và chẩn đoán thai nhi phát triển bình thường. nhưng sau đó khi về nhà tôi thấy ngứa vùng âm đạo. mấy ngày sau vẫn thấy ngứa. hiện tại đã được 1 tuần. tôi có mua lá trầu không về nấu lên và rửa thì thấy càng ngứa hơn. tôi thắc mắc không biết do tôi bị nhiễm nấm trong thời kỳ mang thai hay do tôi bị dị ứng với chất bôi trơn khi siêu âm. tôi mang thai bé thứ 2. trước đây khi mang thai bé thứ nhất tôi cũng siêu âm bằng đầu dò và không thấy ngứa. cả thời kỳ mang thai không bị ngứa như lần này. tôi cần làm gì để hết triệu chứng ngứa này. mong bác sĩ sớm hồi đáp giúp tôi. tôi xin cảm ơn.
Trả lời:
Bạn cần đi khám phụ khoa để Bs kiểm tra xem nguyên nhân gay ngứa là gì, nấm hay tạp khuẩn nhé