Xin chào bác sĩ, Em bé nhà em đc 1 tháng và đc 4kg nhưng hnay bé có triẹu chứng sốt 38,5 độ . Em có cho bé hạ sốt bằng efferagan 80 và bé đã hạ sốt . bác cho em hỏi bé có 1 tháng sot vậy có nguy hiêm gi không
Trả lời:
Chào bạn Với trẻ em khi sốt cao ta có thể dùng hạ sốt nhưng tính theo cân nặng của trẻ là 10-15mg/kg. Với trẻ 4kg thì bạn có thể cho bé uống 1/2-1 gói efferangan 80mg, uống cách nhau mỗi 4-6 tiếng nếu còn sốt. Đồng thời mẹ nên kết hợp lau mát cho bé. Lau mát vùng bẹn, nách liên tục bằng khăn ấm nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ cơ thể 2-3 độ Với một bé 1 tháng tuổi sốt liên tục kéo dài trong 1 tháng có rất nhiều nguyên nhân. Mẹ không nên chủ quan. Theo bs mẹ nên cho bé đi khám ở chuyên khoa nhi để bs có thể thực hiện các xét nghiệm chuyên sâu chẩn đoán nguyên nhân sốt kéo dài của bé