Xin chào bác sĩ, E tên Lộc năm nay 21 tuổi, trong lúc say, e có ngủ mớ nói tên người khác, mặc dù trong cuộc sống hàng ngày e ko hề nghĩ tới người đó, đã cắt đứt liên lạc hơn năm rồi và ko còn tình cảm gì, và bạn gái e nghe được, nghĩ là e ko thương b gái e mà thương người khác, e xin mong bác sỉ giải đáp tình trạng mớ của e ạ, để e giải thích cô ấy hiểu
Trả lời:
Chào em. Giấc ngủ chia ra làm 2 loại là giấc ngủ có vận động nhãn cầu nhanh. Một giấc ngủ bình thường sẽ bao gồm các giai đoạn luân phiên nhau giữa giai đoạn có vận động nhãn cầu nhanh, và giai đoạn không có vận động nhãn cầu nhanh, thành chu kỳ lặp đi lặp lại. Mỗi chu kỳ ngủ gồm 2 giai đoạn như vậy và ngủ kéo dài khoảng 90 - 110 phút. Mỗi đêm, một người ngủ bình thường sẽ có khoảng 4 - 5 chu kỳ. Mộng mị thường xảy ra khi có vận động nhãn cầu nhanh. Do vậy, khi bệnh nhân đang ở trong giấc ngủ này, có những giấc mơ đầy kịch tính làm cho bệnh nhân có những động tác bạo lực, nói nhảm, la hét, đấm đá, nhảy bật khỏi giường. Thường hay xảy ra vào lúc nửa đêm gần sáng, vì vậy những lời nói trong giấc mơ cũng không liên quan gì với thực tế. Em nói lại để bạn gái em yên tâm nhé. Thân ái.