Xin chào bác sĩ, Cháu muốn hỏi cháu đã sinh em bé được 8 tháng . Bây giờ cháu muốn kế hoạch thì nên dùng biện pháp gì cho tốt ạ . Đặt vòng , cấy que , hay uống thuốc tránh thai hàng ngày có đc ko ạ , nếu uống thuốc tránh thai hàng ngày thì có ảnh hưởng gì đến vấn đề sinh sản sau này ko ạ
Trả lời:
Cấy que hay uống thuốc tránh thai hăng ngày nod cùng bản chất là nội tiết. Nhược điểm của thuốc uống hăng ngày, phiền phức và dễ quên thuốc làm giảm tác dụng tránh thai. Còn que cấy thì nhược điểm là nếu có tác dụng phụ không chịu được thì phải thao ra, tốn kém. Nên trước khi cây bạn nén thử uống 1-2 chu kì xem mình có hợp thuốc k. Còn dặt vòng tránh thai thì k phiền phức vì phải nhớ uống hàng ngày nhưng thường k khuyên với phụ nữ còn mong muốn đẻ tiếp vì nguy cơ viêm nhiễm. Ba biện pháp mà bạn đưa ra đều đung khi tỉ lệ quan hệ nhiều. Còn nếu vc bạn quan hệ itd thì tốt nhất động viên chồng bạn dùng bao cao su vừa tránh được viêm lại vừa tránh được thai bạn ạ. Còn tất nhiên uống thuốc vào người sẽ có những tác dung phụ nhất định. Bạn nén đến trung tâm kế hoạch hoá ra đình để được tư vấn cụ thể và cân nhắc phương pháp cho bạn nhé