Xin chào bác sĩ, bố của cháu bị gan nhiễm mỡ nhẹ và bị gút cấp thì nên và k nên ăn thực phẩm gì để tốt cho.sức khỏe ạ, gan nhiễm mỡ nhẹ ăn uống điều độ có khỏi được không (bố cháu k dùng thuốc) Cháu cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào em. Chế độ ăn uống của người tăng acid uric máu và bệnh gout 1. Không dùng Không uống nhiều rượu mạnh. Không ăn các thức ăn chứa nhiều purine như: phủ tạng động vật: tim, gan, thận, lá lách, óc..., hột vịt, gà lộn, trứng cá, cá trích, cá đối, cá mòi. Không ăn mỡ động vật, không ăn đường. 2. Dùng hạn chế Hạn chế protid (<1g protein/kg/ ngày tương đương < 200g thịt nạc mỗi ngày). Không ăn nhiều (vừa phải, điều độ) đồ biển (tôm, cua…). Không ăn nhiều (vừa phải, điều độ) các loại đậu hạt, măng tây. Không ăn nhiều (vừa phải, điều độ) chocolate, cacao, trà, cà phê. 3.Dùng nhiều Các loại rau xanh, trái cây tươi. Uống nhiều nước, nước khoáng có bicarbonate, nước sắc lá xakê. Các loại ngũ cốc. Sữa, trứng. Chế độ sinh hoạt Chống béo phì. Tăng cường vận động. Tránh stress, tránh gắng sức, tránh lạnh đột ngột… Vấn đề gan nhiễm mỡ nhẹ nên điều chỉnh trước bằng chế độ ăn nhiều rau, hạn chế dầu mỡ, nhất là mỡ động vật. Tuy nhiên cần xét nghiệm bộ mỡ máu để có đánh giá tổng thể ban đâu. Thân ái.