Xin chào bác sĩ,e năm nay 21 tuổi,khi hoạt động thể dục quá sức e hay bị ù tai hoa mắt chóng mặt,là chứng thiếu máu phải k ạ.xin bác sỹ tư vấn giúp e.
Trả lời:
Chào bạn! Khi bạn hoạt động thể dục, cơ thể sẽ tăng nhu cầu oxy. Lúc đó tim bạn sẽ hoạt động thật nhiều để co bóp tống máu đến các cơ quan (máu chứa oxy). Ngay cả bản thân tim cũng sẽ cần một lượng máu nuôi chính nó nhiều hơn bình thường. Khi nhu cầu oxy vượt quá khả năng của cơ tim, thì các cơ quan sẽ xuất hiện triệu chứng thiếu oxy. Trong đó não ở vị trí cao nhất và là một trong các cơ quan nhạy nhất, nên sẽ xuất hiện triệu chứng hoa mắt, ù tai, chóng mặt. Tốt nhất bạn nên sinh hoạt vừa phải, không nên quá gắng sức. Nếu tăng mức độ gắng sức thì bạn nên tập luyện thường xuyên và tăng từ từ. Thân!