Xin chào bác sĩ,em có con nhỏ 4 tuổi.lúc trước khám ở bênh viện việt pháp bs xet nghiệm bảo cháu bi nhiễm trùng máu.xin hỏi bác sĩ em muốn khám lại cho cháu thì có nên xet nghiêm máu ko.và khám ở đâu ạ
Trả lời:
Chào em, Nhiễm trùng huyết là một bệnh rất nặng và là một bệnh cấp tính cần phải theo dõi và điều trị tích cực ngay từ đầu. Sau khi chuẩn đoán là bị nhiễm trùng máu thì ở bệnh viện có cho bé nằm viện và điều trị cho bé không ? Em cần đưa bé đi khám ngay tại các bệnh viện lớn như Bạch Mai hoặc Nhi trung ương hoặc Viện huyết học trung ương để các bác sỹ xét nghiệm và điều trị tích cực cho bé . Không nên chậm trễ vì đây là một bệnh nặng gây tử vong cao em nhé. Thân mến