Xin chào bác sĩ, bác sĩ cho e hỏi là dạo này e hay bị choáng như là chạy xe dừng đọt ngọt qá cũng bị đứng dậy đột ngột qá cũng bị bác sĩ cho e hỏi e bị gì và cách điều trị được không ạ e cám ơn
Trả lời:
Chào bạn, Không rõ triệu chứng trên xuất hiện từ khi nào ? trươc đây bạn đã từng bị như vậy chưa? nếu có bạn đã đi khám và điều trị ở đau chưa? Theo như triệu chứng bạn mô tả, có thể liên quan tới triệu chứng rối loạn tiền đình, hạ huyết áp tư thế. Nhưng thông thường nhất vẫn là do thay đổi tư thế đột ngột, dẫn đến áp lực mạch cũng thay đổi đột ngột, không đủ máu cung cấp cho não dẫn đến bạn có tình trạng choáng thoáng qua như vậy. Do đó bạn có thể thay đổi tư thế từ từ, không nên quá đột ngột và theo dõi xem tình trạng của bạn có cải thiện không. Nếu các triệu chứng trên có xu hướng kéo dài và ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày của bạn thì bạn nên đi khám kiểm tra để ngoại trừ các bệnh lý có thể nhé.