Xin chào bác sĩ, Tôi bị ho 1 tháng nay,đi khám bác sĩ kết luận viêm a,uống 1 tháng khỏi rồi lại bị lại,đi khám lại bác sĩ lại kết luận do trào ngược về uông thuôc trào ngược h không ho nữa,chỉ hơi ngứa nhưng có hiện tượng hoa mắt,có tiếng i trong tai,tự soi đèn vào họng bên phải thấy 1 lăn tăn hạt hơi to,liệu có phải dấu hiệu ung thư vòm họng không
Trả lời:
Chào em. trước hết dấu hiệu này không phải là dấu hiệu của ung thư vòm hầu em ạ. Nhưng tốt nhất em nên chụp hình tổn thương cho BS xem xét thì có thể sẽ có kết luận tốt hơn. Ù tai trong trường hợp của em có thể là do tác dụng phụ của thuốc, hoặc viêm hầu họng. Nếu do trào ngược (GERD) thì việc điều trị GERD nên được chú trọng vì những biến chứng lâu dài của GERD lên thực quản và vùng hầu họng. Thân ái.