Xin chào bác sĩ,khi uống bia rượi bị say, thì chúng ta ăn với uống gì để giảm bớt độ say vậy bác sĩ! Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Gợi ý cho bạn một số thực phẩm giúp giải rượu, chống ngộ độc rượu nhanh như nước mía, cam, lê,củ cải trắng, chuối, hồng, dưa hấu,khoai langnước cơm đặc hoặc cháo , mật ong. Đồng thời bạn nên -Uống chậm trong suốt buổi nhậu: Trung bình cơ thể bạn cần khoảng 1 giờ đồng hồ để “tiêu hóa” hết 30ml thức uống có cồn. Vì thế, nếu bạn uống càng nhanh thì cơ thể càng mất khả năng chống lại sự “tấn công” của chất cồn -Không nên pha trộn các loại nước ngọt có gas và đồ uống có cồn cũng như uống lẫn lộn các thức uống có cồn với nhau. -Hãy vừa uống vừa ăn -Uống thêm nước lọc hoặc nước canh để trung hòa độ cồn Thân ái chào bạn.