Xin chào bác sĩ, cháu năm nay 20t khi vận động nhiều ví dụ như chơi thể thao cháu hay bị khó thở và ngáp như kiểu đag buồn ngủ nhờ bác sĩ giải đáp. Cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào cháu, Sau khi cháu vận động nhiều có biểu hiện khó thở và ngáp vì cơ thể cần cung cấp oxy: Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy rằng một trong những lý do chính gây ra ngáp là sự gia tăng mức độ carbon dioxide hoặc giảm nồng độ oxy trong máu. Ngáp là hành động phản xạ của cơ thể để đảm bảo có đủ oxy trong phổi và từ đó cung cấp oxy vào máu. Cháu cũng nên xem lại tình trạng đó kéo dài ảnh hưởng đến sức khỏe thì nên đi khám nội tổng quát để kiểm tra. Thân mến!