Xin chào bác sĩ,con e đc 8 thang e cho bé ăn cháo nhưng sợ nấu cháo cho bé cả ngày thì sợ k đủ chất và bị hư nên mỗi sáng e nấu 1nôi cháo trắng để nguội cho vào thùng đá vì nhà e k có tủ lạnh,đồ ăn thì chẳn hạn như tôm với rau thì e băm rau nhuyễn cho miếng nc vào rau nấu cho nhừ xong xào tôm bỏ vô rau để nguội cho vào thùng đá(đồ ăn riêng,cháo riêng)đến lúc bé ăn e bỏ 2 thứ trộn đều và hâm lại.e bảo quản như vậy có đúng k?cháo và đồ ăn có mất chất k?có bị hư đồ ăn k?đá lúc nào cũg có,nếu cách bảo quản của e có vấn đề thì bác sĩ chỉ e cách bảo quản và cách nấu,nhà e k có tủ lạnh.rât mong câu trả lời của bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Bạn bảo quản như vậy là tương đối đúng. Tuy nhiên, rau và tôm bạn cũng không nên bỏ chung mà nên để riêng, rau khi nào nấu thì mẹ hãy băm nhỏ. Lúc sáp cho bé ăn, mẹ đun cháo sôi trở lại, sau đó cho tôm/thịt...vào, đun sôi, sau đó mới bỏ rau vào đun tiếp, cuối cùng là nêm dầu ăn, mắm cho vừa ăn và đổ cháo ra luôn bạn nhé. Con ăn 1 bữa bao nhiêu thì mẹ lấy cháo ra nấu từng đó. Chúc bé mau lớn. Thân mến