Xin chào bác sĩ, e kinh nguyet khong deu e co di kham bs e di sieu am roi nhung binh thuong khong co benh gi het , nhung 7 thang nay e khong co kinh nguyet ,e hay noi mun con ca mut nhot nua e lo lam bs cho e loi khuyen nhu the co sau khong a
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi của em và xin trả lời em như sau: Nhìn hồ sơ thông tin của em thì BS thấy em ghi 18t, kinh nguyệt không đều, và 7 tháng nay lại không có kinh nguyệt, và nổi mụn trứng cá --> những triệu chứng này chứng tỏ em đang bị rối loạn nội tiết tố, nếu trước đây em chưa bị những điều này, thì có nghĩa trong thời gian gần đây em có thể bị căng thẳng trong công việc, học tập, hay là mới chuyển qua một môi trường sống khác khiến em bị áp lực. Những stress đó sẽ khiến em bị rối loạn nội tiết hơn. Lời khuyên BS là em nên sinh hoạt điều độ, tập thể dục mỗi sáng, nếu có thời gian thì hãy đi chơi thể thao phù hợp sức khỏe, sử dụng các loại thực phẩm mát --> có thể sẽ giúp cho chu kì kinh trở lại. Nếu vẫn không cải thiện thì bạn hãy đến phòng khám sản phụ khoa để khám nhé.