Xin chào bác sĩ, Bé gái nhà tôi được 6 tháng tuổi. Bé mọc được 4 chiếc răng, trong đó có 2 răng cửa rất to và mọc cách xa nhau. Tôi rất lo lắng về vấn đề thẩm mỹ sau này của bé. Xin hỏi bác sỹ đến khi nào thì bé thay răng? Khi thay răng thì vị trí, kích thước răng mới có khác bây giờ không? Tôi có thể làm gì để giúp bé mọc răng đều hơn? Xin cám ơn
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: Tình trạng mọc răng của bé hoàn thiện về bộ răng sữa 20 cái khi bé vào tiểu học và bắt đầu thay dần thành bộ răng trưởng thành của người lớn khi đến tuổi 18-20, thế nên hiện tại bé mới 6 tháng tuổi thì chị chưa cần thiết phải lo lắng về chuyện hàm răng của bé mọc lệch hay xấu vì thời gian đến độ tuổi hoàn thành còn khá lâu. Thân mến.