Xin chào bác sĩ, vài tháng trước tôi có đi khám và bs kết luận ở vú có u phyLloide 10cm. Tôi đang nuôi con bé tôi muốn hỏi bác sĩ nếu tôi mổ thì có ảnh hưởng đến sữa của con không ạ. Con tôi hiện đang đc 4 tháng tuổi. Tôi xin cảm ơn bác sĩ 😍
Trả lời:
Chào bạn! - U phyllode (bướu diệp thể) là một bệnh hiếm gặp ở vú, khoảng 2-3%. Tỉ lệ bướu diệp thể ác chiếm khoảng 25%. Do đó việc quan trọng là phải có giải phẩu bệnh để chẩn đoán phân biệt với các bệnh lành tính khác của vú và trường hợp ác tính - Điều trị chủ yếu là cắt rộng bướu với biên cách bướu 2cm, đảm bảo biên phẫu thuật an toàn. Rất hiếm tái phát sau phẫu thuật trong năm đầu. - Việc điều trị bướu diệp thể chắc chắn sẽ làm giảm lượng sữa của vú - Bạn nên đến khám chuyên khoa ung bướu để được chẩn đoán phân biệt (làm kết quả giải phẩu bệnh), cũng như được tư vấn và có kế hoạch điều trị phù hợp với bản thân THÂN!