Xin chào bác sĩ, Tôi hiện tại đang bị căng cơ đùi và bẹn do tập võ,vậy bác sĩ có thể giúp tôi xem có cách nào hiệu quả,đơn giản mà nhanh khỏi giúp t được không ạ Trân thành cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Phương pháp tốt nhất là đặt túi hạt đậu đông đá (frozen pea) lên cơ đùi bị căng. Nếu đặt túi đậu đông đá lên da, bạn có sẽ thấy khó chịu và dễ bị bỏng lạnh. Do đó, vò khăn lau chén dưới vòi nước, bọc quanh gói đậu rồi mới để lên da. Nếu có thể, xoa một ít dầu cho trẻ em lên da trước. Nếu khu vực bị chấn thương quá nhỏ cho túi đậu, ví dụ như bạn bị chấn thương khớp ngón tay, hãy lấy một cục đá và xoa quanh chỗ bị chấn thương. Đây được gọi là mát xa bằng đáChườm lạnh có hiệu quả nhất trong 12 phút đầu tiên. Vẫn tiếp tục chườm lạnh sau đó không có lợi gì mà còn có thể làm tổn thương da và trong một số trường hợp đặc biệt, có thể dẫn tới phát cước.Không sử dụng chườm lạnh nếu tuần hoàn của bạn kém. Hãy cẩn thân khi chườm lạnh nếu da bạn đang ở điều kiện kém hoặc bị rách và trầy da.Hãy đi tập đều đặn và sức cơ của bạn sẽ quen dần với tình trạng tập nặng. Thân .